NƯỚC ÉP NGHỆ TƯƠI MIX GIÚP DA SÁNG DÁNG XINH
Trong giới thảo dược trị bệnh không thể không nhắc đến NGHỆ, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe từ già đến trẻ, đặc biệt là sản phụ và những người bị đau dạ dày mà không muốn uống thuốc tây, NGHỆ đã được làm ra với biết bao hình thức từ viên uống, viên vo cùng mật ong, xay thành bột để pha nước uống.
Mommy chia sẻ thêm 1 giải pháp uống NGHỆ ngon hơn, dễ uống hơn và còn tăng cường thêm các vitamin khác nữa. Đó là NƯỚC ÉP NGHỆ TƯƠI MIX GIÚP DA SÁNG DÁNG XINH
Dinh dưỡng tuyệt vời trong 100g nghệ tươi nguyên chất gồm:
Ngoài ra trong củ nghệ còn chứa nhiều chất khoáng như: magie, canxi, đồng, kẽm, sắt, kali… đều tốt cho cơ thể.
Công dụng của nước ép nghệ tươi
Nếu sử dụng đúng cách và duy trì đều đặn, nước ép nghệ tươi có thể đem lại những lợi ích sau cho cơ thể:
Cách ép nghệ tươi lấy nước:
Không khó để tìm thấy nghệ tươi được bày bán quanh năm ở trong siêu thị, chợ… Việc tận dụng loại thực phẩm dễ mua, giá thành rẻ hợp lý để làm nước ép đơn giản như sau:
Bước 1: Rửa sạch củ nghệ tươi, có thể cạo lớp vỏ ngoài hoặc dùng bàn chải kỳ sạch kỹ đất cát bẩn để có thể ép cả vỏ được.
Bước 2: Sử dụng máy ép củ nghệ lấy nước hoặc xay giã và chắt lọc.
Bước 3: Bảo quản nước ép nghệ tươi nguyên chất cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng được đến 3 ngày.
2 loại nước ép Nghệ Mix dễ uống, dễ làm
1. Nước ép nghệ tươi cà rốt
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người
(Nguồn: Glife)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 50ml nước ép nghệ tươi nguyên chất
– 2 củ cà rốt
– 2 thìa mật ong nguyên chất
– Nước cốt ¼ quả chanh
Cách thực hiện
– Cà rốt ngâm rửa sạch. Nếu muốn ép cả vỏ thì bạn dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch các kẽ.
– Ép cà rốt đã được cắt khúc để máy hoạt động tốt hơn
– Trộn đều cùng các thành phần còn lại.
Thành phẩm
Hỗn hợp có 1 màu cam thật bắt mắt và hấp dẫn. Công thức này bạn có thể làm quanh năm vì toàn những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm.
Nước ép Nghệ mix cà rốt này không chỉ giúp sáng mắt, đẹp da, công thức này còn giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đó.
2. Nước ép nghệ tươi cam
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người
(Nguồn: Organic Facts)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 50ml nước ép nghệ tươi nguyên chất
– 1 quả cam
– 2 thìa mật ong nguyên chất
– Nước cốt ¼ quả chanh
Cách thực hiện
– Cam rửa sơ và bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ vỏ và hạt.
– Khuấy đều nước vắt cam cùng nước nghệ, mật ong và nước chanh.
Thành phẩm
Vị chua chua ngọt ngọt của cam sẽ giúp “đưa miệng” hơn ly nước ép nghệ nguyên chất đúng không nào?
Màu sắc của nó cũng sẽ khiến bạn muốn được bổ sung thường xuyên để rạng rỡ từ trong ra ngoài.
Không giống như các loại rau củ quả khác, nước ép nghệ có thể lưu trữ hơn 24 giờ nếu như được ép một cách vệ sinh, nguyên chất (không pha nước) và đóng hộp bảo quản cẩn thận.
Tuy vậy, thời gian tối đa mà có thể dùng là khoảng 3 ngày (trong điều kiện để tủ mát). Sẽ có hiện tượng lắng cặn xảy ra và điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, cũng như cần hiểu rằng hàm lượng dinh dưỡng của nước ép nghệ để lâu sẽ không bằng khi vừa ép xong nhé.
(Nguồn: True Juice)