Banner News

CHỐNG NẮNG TỪ A-Z_HIỂU ĐÚNG VỀ TIA UV, SPF, PA

Thứ năm, 14/03/2019, 21:53
CHỐNG NẮNG TỪ A-Z_HIỂU ĐÚNG VỀ TIA UV, SPF, PA

CHỐNG NẮNG TỪ A-Z_HIỂU ĐÚNG VỀ TIA UV, SPF, PA

Chống nắng là bước vô cùng quan trọng với làn da sau rửa mặt, bước này như là tạo dựng cái khiên để bảo vệ da khỏi tác hại xấu của môi trường, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, già cỗi của da. 
 

Chống nắng là bước vô cùng quan trọng với làn da sau rửa mặt, bước này như là tạo dựng cái khiên để bảo vệ da khỏi tác hại xấu của môi trường, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, già cỗi của da. 
 

Tia UVB ( Ultraviolet B ) : tia tử ngoại bước sóng B

Bước sóng ngắn, tác động đến lớp biểu bì.

Gây ra cháy nắng, đỏ da, bỏng da, làm giảm khả năng miễn dịch của da, mất nước và kích ứng da. 

Có trong ánh nắng

Tia UVA ( Ultraviolet A ) : tia tử ngoại bước sóng A

Có trong ánh sáng, nghĩa là khi bạn ở trong mát hoặc trong văn phòng có đèn sáng thì nguy cơ vẫn bị A ảnh hưởng. 95% tia nắng mặt trời là UVA. Bước sóng dài hơn UVB, hấp thụ sâu xuống da hơn UVB, đi xuyên qua biểu bì sâu đến hạ bì.

Có thể phá huỷ các mô liên kết, phá huỷ sự săn chắc và đàn hồi, là nguyên nhân gây đen da và lão hoá da (nám, nhăn da, chảy xệ...). Dễ tích tụ và gây ra một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Một điều đáng lưu ý là tia UVB có thể bị ngăn bởi sương mù, mây, kính hoặc cửa sổ nhưng tia UVA thì không. Vì vậy dù là ngày râm mát hay ở trong phòng, chúng ta vẫn chịu tác hại của tia UVA. Nếu chủ quan trong việc phòng chống, các bạn hoàn toàn có thể bị các tia tử ngoại tấn công.

8 CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ 

1. Thật ra sản phẩm chống  nắng có chỉ số chống nắng càng cao thì càng dễ kích thích da và có thể bí bít da, làm da “ngộp thở”. Vì vậy, tùy theo mục đích mà chúng ta nên chọn sản phẩm cho phù hợp. Ví dụ, các sản phẩm SPF từ 15-30 nên dùng trong trường hợp đi ra đường bình thường, còn khi đi tắm biển hoặc vận động dưới trời nắng nhiều nên dùng các loại kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ giúp bạn bảo vệ da tốt hơn.

2.SPF và PA được tính trên điều kiện: thoa 2mg sản phẩm trên 1cm2 bề mặt da. Tuy nhiên chúng ta thường có khuynh hướng thoa một lớp mỏng hơn để tránh da bị sáng trắng mất tự nhiên, do đó hiệu quả thực tế thường yếu hơn lý thuyết một chút. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, kem có thể bị trôi một phần do mồ hôi hoặc chất dầu của cơ thể. Vì vậy, cách sử dụng tốt nhất không phải là nên thoa thật dày thật nhiều, mà là thoa vừa phải không quá mỏng, vừa đủ để da mặt cảm thấy tự nhiên, và nên thoa lại sau mỗi 3-4 tiếng.

3. Ngoài kem chống nắng, các bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chống tia UV khác như mũ (nón), kính mát, áo quần có chức năng UV protection,...

4. Cùng với việc sử dụng sản phẩm chống nắng, chúng ta cũng nên bổ sung nhiều nước để giữ ẩm cho da, vì da khô rất dễ hấp thu tia tử ngoại. Dưỡng ẩm cho da là cách giúp tăng cường khả năng chống nắng của da từ bên trong.

5. Thoa kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí khi làm việc trong văn phòng, khi trời mưa, khi trời mát vì tia UV vẫn có thể chiếu xuyên mây, cửa kính, lớp vải quần áo. 

6. Thoa kem chống nắng mỗi ngày đặc biệt sau khi tẩy tế bào chết cho da, wax lông hay dùng các sản phẩm dưỡng da có chứa AHA, BHA, retinoids, sản phẩm dưỡng trắng hoặc đang dùng thuốc kháng sinh. Các sản phẩm trên đều làm cho da trở nên nhạy cảm với ánh nắng hơn.

7. Kem chống nắng không thể được loại bỏ bằng nước hay sữa rửa mặt nên được được làm sạch bằng các loại tẩy trang chứa dầu như kem tẩy trang, dầu tẩy trang, sữa tẩy trang. Tẩy trang kem chống nắng trước khi đi ngủ nếu không muốn lỗ chân lông bị bít tắc hay da bị dị ứng.

8. Thoa kem chống nắng lên cả vùng cổ chứ không chỉ vùng mặt, vì vùng cổ, vùng tai vì đây là vùng da mỏng, dễ bị cháy nắng và dễ bị lộ rõ dấu hiệu lão hóa nhất.

CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HỌC

Cách hoạt động : Bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách tạo lớp chắn trên bề mặt da rồi khuyến tán và phản xạ lại tia UV khi chúng không xuyên thấu vào da.

Thành phần chống nắng : Titanium dioxide , Zinc oxide

Độ bền ánh sáng : bền

Khả năng gây kích ứng : Thành phần chống nắng vật lý học khá an toàn cho da

Độ an toàn cho da : không tạo nên các gốc tự do và khá an toàn trong việc chống lại các tia UV.

TÌM HIỂU VỀ  CHỈ SỐ SPF & PA 

SPF ( SUN PROTECTION FACTOR = CHỐNG TIA UVB) .SPF 30

1SPF =10 phút chống lại tia UVB . SPF 30 thời gian chống tia UVB là 5 tiếng.
 SPF 30 chặn được tia UVB là 96,7%. Tỉ lệ này mang tính chất tương đối trong thời gian nhất định.
Tuy nhiên, do việc tiết mồ hôi, gió, nước tác động, nên chúng ta phải bôi lại kem chống nắng cách mỗi 3-4 tiếng mới hiệu quả.

PA (  PROTECTION GRADE OF UVA  = CHỐNG TIA UVA)

PA+ : có khả năng chống tia UVA 

PA++ : chống UVA tương đối tốt

PA+++ : chống tia UVA tốt

PA++++: chống tia UVA rất tốt

KEM CHỐNG NẮNG KHUYÊN DÙNG CỦA HÃNG DƯỢC MỸ PHẨM NHẬT BẢN (thương hiệu từ năm 1983)

Liên hệ: 0906 64 16 16 

Các tin khác

Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
11/02/2023, Thứ bảy
Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
30/01/2023, Thứ hai
Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
27/01/2023, Thứ sáu
mnclose