8 LÝ DO MẸ NÊN THÊM CÁC LOẠI QUẢ MỌNG VÀO THỰC ĐƠN (hằng ngày hoặc giảm cân)
1. Nạp các chất chống oxy hóa
Quả mọng là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanins, axit ellagic và resveratrol. Ngoài việc bảo vệ các tế bào của bạn, các hợp chất thực vật này có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật.
Nhiều nghiên cứu cho thấy quả việt quất, quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây thường được tiêu thụ, bên cạnh quả lựu. bên cạnh đó cũng có các nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp giảm stress oxy hóa.
.....
8 LÝ DO MẸ NÊN THÊM CÁC LOẠI QUẢ MỌNG VÀO THỰC ĐƠN (hằng ngày hoặc giảm cân)
1. Nạp các chất chống oxy hóa
Quả mọng là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanins, axit ellagic và resveratrol. Ngoài việc bảo vệ các tế bào của bạn, các hợp chất thực vật này có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật.Nhiều nghiên cứu cho thấy quả việt quất, quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây thường được tiêu thụ, bên cạnh quả lựu. Bên cạnh đó cũng có các nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp giảm stress oxy hóa.
2. Giúp cải thiện lượng đường trong máu và phản ứng insulin
Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên người cho thấy chúng giúp tăng độ nhạy cảm với insulin, giảm lượng đường trong máu và phản ứng của insulin với các bữa ăn nhiều carb. Trong một nghiên cứu ở những phụ nữ khỏe mạnh, ăn 150g dâu tây nghiền hoặc dâu tây trộn với bánh mì đã làm giảm mức insulin 24-26% so với chỉ tiêu thụ bánh mì. Hơn nữa, trong một nghiên cứu kéo dài sáu tuần, những người béo phì bị kháng insulin uống sinh tố việt quất hai lần mỗi ngày đã cải thiện độ nhạy insulin nhiều hơn so với những người uống sinh tố không có quả mọng.
3. Nhiều chất xơ: Các loại quả mọng chứa nhiều chất xơ, có thể làm tăng cảm giác no, cũng như làm giảm sự thèm ăn và lượng calo mà cơ thể bạn hấp thụ từ các bữa ăn hỗn hợp.
4. Nhiều chất dinh dưỡng: Quả mọng có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu một số loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và mangan.
5. Giúp kháng viêm: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp làm giảm các dấu hiệu viêm và trong một nghiên cứu ở những người thừa cân, những người uống nước giải khát dâu tây với một bữa ăn nhiều carb, nhiều chất béo đã nhận thấy sự giảm đáng kể các dấu hiệu viêm nhất định so với nhóm đối chứng.
6. Giảm Cholesterol: Quả mọng có thể giúp ngăn ngừa cholesterol LDL bị oxy hóa hoặc bị hư hỏng, được cho là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những người lớn mắc hội chứng chuyển hóa tiêu thụ đồ uống làm từ dâu tây đông lạnh hàng ngày đã giảm 11% lượng cholesterol LDL. Trong một nghiên cứu có kiểm soát khác ở những người bé.o phì, những người ăn 50g quả việt quất đông lạnh trong 8 tuần nhận thấy mức LDL bị oxy hóa của họ giảm 28%
7. Tốt cho da: Quả mọng chứa axit ellagic chống oxy hóa, có thể giúp giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da khác liên quan đến việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
8. Quả mọng NGON lắm ạ hihi
Quả mọng rất ngon, chúng là thành phần của các món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng tuyệt vời dù bạn chỉ sử dụng một loại hoặc kết hợp nhiều loại quả mọng với nhau. Bên cạnh đó, quả mọng còn có vị ngọt rất tự nhiên, không cần thêm chất làm ngọt nhưng bạn có thể kết hợp chúng với kem tươi để tạo thành một món tráng miệng thơm ngon hơn.
Nguồn tham khảo: Healthline