THƯ GIÃN SAU SINH

03/01/2021

Sau khi sinh con đầu lòng, có nhiều chị nhận những lời khen như “Từ ngày có con, trông chị càng trẻ ra đấy” hay “Đúng là gái một con có khác”. Nhưng cũng có những chị chẳng thấy đẹp lên tí nào sau sinh, thậm chí còn “tụt hạng” so với thời thanh xuân.

Vì sao lại có sự khác nhau lạ lùng đến vậy?

  1. Có một sự khác biệt “không hề nhẹ”

Có những chị lấy lại được đúng phom dáng đẹp mà ngực còn đầy đặn hơn, da dẻ mỡ màng, hồng hào và tươi nhuận hơn, có thêm động lực để chăm sóc bản thân và gia đình. Có lẽ cũng chính vì thế mà chồng chị ngày càng yêu thương và dành rất nhiều thời gian cho hai mẹ con chị.

Tuy nhiên cũng có những trái ngược, có những chị sau sinh thay vì là “mòn con mắt” thì lại là hình ảnh đầu xù tóc rối hay vào đó là một vóc dáng “thùng phuy”, một mái tóc xơ, rụng và một làn da nám, sạm. Nặng hơn là tâm sinh lý cũng thay đổi theo khi hay cáu kỉnh, gắt gỏng. “Chuyện vợ chồng” cũng trở nên nhạt nhẽo, thậm chí sợ hãi bởi tình trạng “khô hạn” và những vùng nhạy cảm tinh tế đều đang xuống cấp nên mất tự tin.

  1. Vì sao có sự khác biệt này?

Lý giải về sự khác biệt rất lớn giữa hai người phụ nữ sau sinh này, các bác sỹ chuyên khoa sản cho biết có 40% chị em sau khi sinh con thì đúng là “mòn con mắt” thật, nhưng cũng có tới 60% phụ nữ sau sinh còn chẳng dám “mở mắt ra để nhìn mình” nữa. Sự khác biệt này là do khả năng cân bằng nội tiết tố sau sinh của mỗi người là khác nhau (mà mọi người thường quen gọi là do “cơ địa”). Ngoài vấn đề cơ địa thì ý thức chăm sóc sức khỏe, vóc dáng sau sinh cũng khác nhau, chưa kể sự kiên trì để khôi phục dần vẻ đẹp trước đây. Nhiều chị em lấy lý do chăm con mà hy sinh hết thời gian trong ngày, rút cạn kiệt năng lượng của bản thân mà chưa biết cách phân bổ thời gian để tự chăm sóc bản thân mình.

Mommy Spa & Skin Care với 12 năm tiên phong và kinh nghiệm thực chiến trong việc chăm sóc mẹ bầu và sau sinh nên rất thấu hiểu cách chăm theo từng giai đoạn để giúp mẹ bỉm trở nên "mòn con mắt" ạ. 

Với 5 gói được Bệnh Viện Quốc Tế Hoàn Mỹ - Vinh đưa vào bán tại BV, Mommy tự hào là nhà thiết kế quy trình hợp lý và hữu ích cho sức khỏe mẹ bé sau sinh. 

Mommy Spa giới thiệu gói SỐ 1: THƯ GIÃN SAU SINH 

MỤC TIÊU: Phục hồi sức khỏe và nâng cao đề kháng cho mẹ sau sinh 

Phục hồi sức khỏe và nâng cao đề kháng ngay lúc này rất quan trọng đối với các mẹ sau sinh. Mẹ cần nghỉ ngơi để phục hồi thể chất sau 1 chặng đường dài mang thai và sinh nở.

Mục tiêu không phải cho cái đẹp đâu nha, mà là giúp cho sức khỏe thể lý và tâm lý từ đó khơi thông và duy trì sữa mẹ nè, duy trì năng lượng tích cực để còn chăm sóc bé nữa chứ nè, đúng không mẹ. 

Mẹ chỉ dành từ 1 - 2 tiếng trong 6 ngày đầu tiên xuất viện để nạp lại "pin" cho mình rồi còn chăm bé mẹ nhé. 

Thư giãn sau sinh chỉ 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN