Banner News

Detox không phải là ĂN KIÊNG GIẢM CÂN

Thứ bảy, 19/09/2020, 14:49
Detox không phải là ĂN KIÊNG GIẢM CÂN

Detox không phải là ĂN KIÊNG GIẢM CÂN

Trước hết phải khẳng định rằng Thanh lọc thải độc (Detox) không phải biện pháp ăn kiêng để giảm cân như nhiều người mong đợi. Giảm cân chỉ là một hệ quả của quá trình thải độc và thanh lọc cơ thể. Chính xác Detox là quá trình loại bỏ độc tố - các chất gây hại tích tụ trong cơ quan và mô – ra khỏi cơ thể.

Trước hết phải khẳng định rằng Thanh lọc thải độc (Detox) không phải biện pháp ăn kiêng để giảm cân như nhiều người mong đợi. Giảm cân chỉ là một hệ quả của quá trình thải độc và thanh lọc cơ thể. Chính xác Detox là quá trình loại bỏ độc tố - các chất gây hại tích tụ trong cơ quan và mô – ra khỏi cơ thể.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta tiếp xúc với quá nhiều chất độc hàng ngày (toxin). Chúng tích tụ lại trong cơ thể chúng ta và đến một mức độ nào đó sẽ có hại cho cơ thể.

Gặp gỡ các độc tố quanh ta:

  • Tích tụ qua ăn uống: ăn quá nhiều thực phẩm chứa mỡ, đạm… Các thực phẩm bẩn, quá hạn, tồn đọng dư lượng thuốc hóa học, chất bảo quản…
  • Tác động từ môi trường sống: ô nhiễm không khí, khói bụi, khí thải, hóa chất
  • Tinh thần: chịu căng thẳng, áp lực kéo dài, cú sốc tâm lý, suy nghĩ bi quan, tiêu cực

Các chất độc ở trong không khí, nước, thức ăn, mỹ phẩm, trong các sản phẩm tẩy rửa, gần như mọi thứ chúng ta dùng hàng ngày. Chúng ở trong cơ thể, trong tâm trí, và trong cả thuốc ta uống. Hầu hết các chuẩn đoán bệnh lý đều có dính líu đến sự nhiễm độc hệ thống, cùng với dinh dưỡng thiếu hụt, đã ức chế khả năng tự chữa lành bản năng của cơ thể. Trung tâm Phòng và Kiểm soát Bệnh của Mỹ (CDC) đã khẳng định một người trung bình có chứa 153 hóa chất có tính độc và rất có thể gây độc hại cho cơ thể người.

Khi thực hiện Detox, chúng ta loại bỏ các độc tố đã tích tụ lâu ngày, tái tạo lại năng lượng sống cho cơ thể. Lợi ích lớn nhất chính là phục hồi cơ thể đến gần hơn trạng thái cân bằng. Chúng ta có thể detox để giảm cân, để chữa bệnh, để da đẹp hơn, mắt sáng hơn, tràn trề năng lượng hơn, khỏe mạnh hơn, để thay đổi, để trở về với chính mình, để kết nối với cơ thể tốt hơn…

Khi nào nên thực hiện Thanh lọc thải độc

Khi cơ thể mệt mỏi, nặng nề, thiếu sức sống. Da xấu, nổi mụn. Táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Cơ thể có mùi khó chịu. Không khó để nhận ra các dấu hiệu của cơ thể quá tải, tích trữ nhiều độc tố.

Cơ thể chúng ta có cơ thế tự thải độc tự nhiên. Nếu ăn uống khoa học, tập luyện điều độ và giữ tinh thần lạc quan thì độc tố sẽ tích tụ ít và được thanh lọc hàng ngày một cách tự nhiên. Ngược lại, nếu sinh hoạt không lành mạnh, hoặc có vấn đề với các cơ quan như gan, thận… thì cơ chế thanh lọc tự nhiên của cơ thể sẽ bị quá tải, và độc tố tích tụ ngày một nhiều, đến một mức độ nào đó sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Các biện pháp Thanh lọc cơ thể

Việc thanh lọc cơ thể ngày càng được quan tâm, kể cả với mục đích giảm cân, và ngày càng có nhiều biện pháp khác nhau xuất hiện. Từ các công thức trà, juice, smoothie, nặng đô hơn là muối biển, enema…. Bạn đều có thể thử và chọn thực hiện thanh lọc định kì hoặc thanh lọc hàng ngày với liều lượng, thời gian phù hợp với thể trạng, sức khỏe của bản thân. Lắng nghe cơ thể là điều quan trọng nhất trong quá trình detox

Nhìn chung lại, có những cách detox bài bản như sau:

1. Uống nước muối biển: uống vào sáng sớm theo hướng dẫn cụ thể để làm sạch đường ruột sau đó ăn nhẹ không dầu & đạm, chỉ uống nước
2. Uống dầu dừa tinh khiết: Giúp cơ thể làm sạch nấm, phải theo hướng dẫn cụ thể mới thực hiện được.

3. Nước ép rau củ quả tươi thay thế 1 - 2 bữa ăn : là một giải pháp vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phục hồi các cơ quan và thanh lọc cơ thể. Nguồn năng lượng tươi mới từ nước ép còn giúp bạn có cơ thể khỏe khoắn và nhẹ nhõm về tâm trí, thay đổi vị giác thói quen ăn uống để xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

Vì thể trạng và cơ địa của mỗi người khác nhau, nên dù với phương pháp nào bạn cũng phải luôn lắng nghe cơ thể mình, điều chỉnh hợp lý. Tuân thủ liệu trình để đạt kết quả là điều cần thiết, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lo ngại, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Hãy nhớ, tinh thần luôn là quan trọng, bạn cần phải sẵn sàng và hiểu rõ điều mình đang làm để có tâm lý thoải mái nhất.

Phản ứng của cơ thể khi thải độc

Các chương trình thanh lọc không hề dễ dàng, mà thường được gọi là thử thách. Thông thường đến giữa ngày bạn sẽ nhận thấy những thay đổi, mỗi người có biểu hiện khác nhau. Có những người biểu hiện ‘thải độc’ cao hơn và rõ hơn, gọi là các triệu chứng từ bỏ: cơ thể đang từ bỏ các chất độc hại. Những người càng có vấn đề về sức khỏe hay cơ thể nhiễm độc nhiều, sẽ càng dễ có phản ứng từ bỏ. Có những người thì chỉ thấy hơi đói vậy thôi. Thời gian để mỗi người đến giai đoạn tỉnh táo sảng khoái là khác nhau.

Các biểu hiện của cơ thể khi thải độc sẽ tương đối giống biểu hiện cơ thể nhiễm độc ở trên, thậm chí là ở mức độ nặng hơn, vì các độc tố được “đánh thức”, kích hoạt trước khi đẩy ra ngoài. Nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, da nổi mụn, táo bón hoặc tiêu chảy nhẹ… Các triệu chứng này là bình thường và không cần lo lắng. Nếu thực hiện detox đúng cách, các triệu chứng sẽ giảm dần sau 1-2 ngày, sau đó người thực hiện sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, giảm cân nhẹ.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng thanh lọc, thực hiện không đúng phương pháp hoặc thời gian quá dài, cơ thể sẽ có các phản ứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe như tiêu chảy nặng, mất nước, buồn nôn… Nếu gặp tình trạng này bạn nên dừng thanh lọc ngay và đến cơ sở y tế. Bạn luôn cần hiểu rõ và chịu trách nhiệm với cơ thể mình.

Quan trọng nhất, hãy lắng nghe cơ thể mình

Bạn sẽ không thể thanh lọc hiệu quả nếu luôn mang trong mình nỗi ám ảnh về cân nặng hay độc tố. Tinh thần có tác động rất lớn đến cơ thể. Hãy hoàn toàn thoải mái, sẵn sàng tâm lý, cho cơ thể thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Khi đã có một cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh từ bên trong, bạn sẽ giảm cân tự nhiên, mà khi đó thì bạn đã không còn bận tâm đến cân nặng nữa rồi.

Hãy luôn lắng nghe và chăm sóc cơ thể mình nhé!

 

Các tin khác

Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
11/02/2023, Thứ bảy
Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
30/01/2023, Thứ hai
Kiến thức làm đẹp - sản phẩm
27/01/2023, Thứ sáu
mnclose