Banner News

8 VIỆC BỐ NÊN LÀM KHI MẸ MANG THAI

Thứ tư, 31/10/2018, 15:58
8 VIỆC BỐ NÊN LÀM KHI MẸ MANG THAI

8 VIỆC BỐ NÊN LÀM KHI MẸ MANG THAI

Theo các chuyên gia sản khoa, vai trò của người bố trong suốt thời gian mẹ mang bầu là rất quan trọng. Mẹ bầu có trở nên khỏe mạnh và thai nhi có phát triển tốt hay không phụ thuộc lớn vào người bố. Cách chăm sóc vợ bầu sẽ tạo cho họ một tâm lý vững vàng để chuyên tâm vào việc bầu bí.

Theo các chuyên gia sản khoa, vai trò của người bố trong suốt thời gian mẹ mang bầu là rất quan trọng. Mẹ bầu có trở nên khỏe mạnh và thai nhi có phát triển tốt hay không phụ thuộc lớn vào người bố. Cách chăm sóc vợ bầu sẽ tạo cho họ một tâm lý vững vàng để chuyên tâm vào việc bầu bí.

Vậy làm thế nào nào để vợ bầu luôn thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc trong suốt thời gian mang thai? Mommy Spa & Skin Care xin chia sẻ 8 việc quan trọng mà bố nên thực hiện ngay và luôn cho vợ bầu nhé: 


1. Dành tặng những lời khen cho vợ

Khi mang thai các bà bầu thường có cảm giác mặc cảm tự ti vì cái bụng bầu mỗi ngày một lớn và các chồng cũng nên biết rằng vợ rất lo lắng không biết chồng có ra ngoài “léng phéng” với các cô xinh đẹp ở bên ngoài không? Hãy động viên vợ, dành những lời khen cho vợ và đặc biệt hãy thể hiện sự yêu thương đối với vợ nhiều hơn.

Không những vậy, các anh chồng nên thấy biết ơn vợ khi vợ phải mang nặng đẻ đau đứa con yêu của 2 người. Vợ đã phải hy sinh rất nhiều thứ trong suốt 9 tháng mang thai khó nhọc. Vì những lý do đó nên mỗi lần khen vợ, các anh chồng hãy nói những lời chân thành chứ không phải chỉ làm em vui lòng đâu nhé!

2. Xoa bóp chân cho vợ

Đôi chân của mẹ bầu cũng là một trong những khu vực thay đổi triệt để trong thai kỳ đấy. Cỡ giày của mẹ bầu có thể tăng lên 1 hay 2 size. Chân mẹ cũng sưng phù và dễ đau nhức. Chính vì vậy chăm sóc đôi chân cho vợ là việc các ông bố có thể khiến mẹ cảm động. Hãy xoa bóp giúp cô ấy, bôi kem dưỡng chân hộ. Bạn sẽ thấy điều này cực kỳ hữu ích như thế nào, nhất là khi cô ấy chẳng thể cúi gập người vì chiếc bụng bầu cồng kềnh.

3. Tìm hiểu thông tin về thai nghén

Các ông bố tương lai nên chủ động tìm hiểu các thông tin về thai kỳ và nên hiểu rằng dù mình là “Mr. Hoàn hảo” trong công việc nhưng vẫn là “lần đầu tiên làm phụ huynh”. Vì vậy, các ông bố hãy vui vẻ cùng vợ tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn, tham gia các lớp tiền sản để bổ sung kiến thức cho việc chăm, nuôi con mỗi ngày.

4. Cùng vợ đi khám thai định kỳ

Hàng tháng bạn nên thu xếp thời gian để tháp tùng vợ đi khám thai định kỳ. Cùng cô ấy đi khám thai bạn sẽ giúp cô ấy ghi lại những thông tin cần thiết về sức khỏe của bé và cách chăm sóc sức khỏe của mẹ. Hơn nữa trong mỗi lần đi khám thai bạn sẽ được nghe nhịp tim của bé, giúp bố thêm gắn kết với bé và cảm nhận được vai trò làm cha của mình.

 5. Lưu ý chế độ sinh hoạt của vợ

Trong thời kì mang thai, vợ bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lí, đều đặn, cần vận động nhẹ nhàng, tránh những áp lực của công việc và cuộc sống… vì vậy bạn cần chia sẻ với vợ những công việc trong gia đình, không để vợ làm những công việc nặng nhọc, đặc biệt là vào những tháng đầu và tháng cuối của thai kì. Ngoài ra, bạn nên động viên và giúp vợ trong công việc nội trợ để vợ có thời gian nghỉ ngơi, luyện tập thể dục...

6. Tranh thủ giúp vợ mọi lúc
Trong thời kỳ bầu bí, cô ấy sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả và mệt mỏi. Vì thế hãy giúp cô ấy làm việc nhà để vợ bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Hoặc nếu có điều kiện, nên thuê người giúp việc để vợ bạn được chăm sóc tốt hơn.

7. Trò chuyện thường xuyên với con

Ngay từ khi vợ mới mang thai, bạn có thể làm quen với vai trò làm cha bằng cách áp tai nghe nhịp tim của bé, âu yếm bụng bầu và trò chuyện với em bé. Mặc dù bé chưa thể giao tiếp với bạn nhưng bước vào tháng thứ 5- 6 bé có thể ghi nhớ giọng nói trầm ấm của bố và cảm thấy yên tâm vì ngoài mẹ bé còn có bố luôn quan tâm và ở bên cạnh.

Để tạo sự gần gũi khi trò chuyện, bạn có thể gọi bé bằng những biệt danh dễ thương chẳng hạn như: “cục cưng”, “cún con của bố”, “bé yêu”, “con yêu”… Điều này sẽ giúp vun đắp tình phụ tử ngay từ khi em bé còn ở trong bụng mẹ

8. Chuẩn bị đồ cho con yêu sắp chào đời

Vài tuần trước khi đến ngày dự sinh, bạn cần giúp cô ấy chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé khi sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết khác cho bạn như sạc pin điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, sách báo… để hai vợ chồng có thể thư giãn và giải trí trong lúc chờ sinh.

(Tổng hợp)

Các tin khác

Kiến thức cho mẹ bầu
28/03/2023, Thứ ba
Kiến thức cho mẹ bầu
25/01/2023, Thứ tư
Kiến thức cho mẹ bầu
11/01/2023, Thứ tư
mnclose