NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU NÊN TẬN HƯỞNG TRƯỚC KHI SINH CON

31/10/2018

Tháng cuối cùng mang bầu luôn là thời gian bạn trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc nhất. Đôi lúc bạn thấy hoang mang khi không biết mình sẽ nuôi một em bé như thế nào hay những cơn đau đẻ và cảnh chăm con mọn vất vả.

Bạn cần có những bước chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để không bị sốc sau khi sinh và sau đây là 10 gợi ý thiết thực dành cho bạn:

1. Ngủ

Bạn nên ngủ nhiều nhất có thể và ngủ nhiều giấc ngắn. Hãy cố gắng đi ngủ thật sớm vì bạn không thể tưởng tượng được sau này mình sẽ thèm ngủ như thế nào đâu.

2. Hãy dành nhiều thời gian bên chồng

Hãy cố gắng hẹn hò với chồng thật nhiều trước khi có một “kẻ thứ ba” trong gia đình bạn. Những việc bạn rất thích làm cùng chồng nên được tranh thủ thực hiện trong thời gian này vì rất khó có thể làm những việc đó khi có em bé.

3. Dành thời gian chơi với các con

Bạn nên đi chơi với con và đừng quên tâm sự với bé về những thay đổi sắp tới trong gia đình, về việc bạn sẽ có ít thời gian hơn cho các con. Ngoài ra, cũng nên tạo cơ hội để các bé tham gia vào “kế hoạch” đón thành viên mới trong gia đình.

4. Giải quyết các hóa đơn sắp đến hạn và các công việc sổ sách trước khi sinh nếu có thể

Chứng “đãng trí bà bầu” có thể khiến bạn chịu những khoản thiệt hại nặng nề như quá hạn trả lãi, nhầm chứng từ, ... Do đó, nếu có thể, nên thanh toán các hóa đơn trước hạn và hoàn thiện các công việc giấy tờ trước khi “vỡ chum” để đầu óc bạn được thoải mái sau khi sinh. 

5. Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa

Căn hộ vẫn được dọn dẹp rất sạch vì bạn nghĩ đây là điều hiển nhiên phải làm trước khi có em bé. Nhưng hãy biến đó thành một việc chung của cả gia đình. Các thành viên cùng nhau vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà để chào đón một thành viên mới là một điều vô cùng ý nghĩa.

6. Cắt tóc, khám nha khoa, đi làm móng…

Đây là những “nhiệm vụ” rất cần thiết bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Bạn khó có thể thu xếp thời gian làm những việc này sau khi sinh. 

7. Dự trữ đồ ăn

Việc đi mua sắm không những quá sức với bạn khi vừa sinh con mà còn khá nguy hiểm vì những nguy cơ về an toàn vệ sinh cho cả bạn và bé sơ sinh. Rất nhiều loại vi khuẩn cư ngụ ở đó gây nguy hiểm cho bạn và con mà bạn không hề biết. Do đó, hãy cố gắng tích trữ đồ ăn thật nhiều để bạn không phải đi chợ quá sớm sau khi sinh con. 

8. Đi chơi với bạn bè

Bạn hãy tranh thủ thời gian để hẹn hò với bạn bè, đi mua sắm, xem phim, ăn những món ăn yêu thích... trước khi nghỉ ở nhà chăm con. Thời gian sắp tới và có thể rất lâu về sau bạn mới được thảnh thơi như vậy.

9. Chuẩn bị trước các món quà

Bạn có thể chọn quà trước cho các dịp đặc biệt sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng sau sinh như Giáng sinh, sinh nhật, mừng cưới. Sự chu đáo này của bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người rất bất ngờ và hạnh phúc. 

10. Tận hưởng những ngày cuối thai kỳ với một sinh linh bé nhỏ bên trong cơ thể

Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ lại được hít thở một cách bình thường, thoải mái với những chuyến đi dài nhiều giờ đồng hồ mà không cần lo lắng về chuyện đi vệ sinh.

Hãy tận hưởng nó cho đến những phút giây cuối cùng, khi mà một thiên thần bé nhỏ nằm trong vòng tay và cuộc sống của bạn bước sang một trang mới.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN CỦA BẠN