Matxa chân có nguy hiểm không?

30/11/2021

Massage chân có nguy hiểm không?

Massage chân là kỹ thuật dùng tay tác động vào các mô mềm của chân để giảm đau, giảm khó chịu, giải tỏa căng thẳng và chăm sóc sức khỏe. Khi massage chân, cần thao tác đúng kỹ thuật để hạn chế làm đau thì không những không có tẹo nào nguy hiểm mà còn thu được lợi ích lớn nhất.

Massage chân có tác dụng gì?

Nghiên cứu chỉ ra rằng massage chân còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như:

1. Đầu tiên phải kể đến là làm DỊU CĂNG THẲNG thần kinh ngay tức thì.

Ồ vì sao matxa ở chân mà tác động lên vùng não bộ hả cả nhà.

Làm được như thế là do khi matxa chân sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh sản xuất nhiều endorphin – 1 chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, giúp tại ngay cảm xúc tích cực, hưng phấn, cải thiện tâm trạng và giảm đau nhanh chóng. Từ việc giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng ngay tức thì, người bệnh sẽ có những lựa chọn lành mạnh hơn cho sức khỏe như chăm chỉ luyện tập, ăn uống khoa học 

2. Tác dụng thứ 2 có thể cảm nhận ngay tức thì là GIẢM ĐAU:

Massage chân giúp giảm đau nhức chân cực kỳ hiệu quả. Bạn tưởng tượng khi đi du lịch bạn phải đi bộ khá nhiều thì cơ bắp sẽ căng cứng, mỏi gối, mỏi khớp bàn chân… Chỉ cần ngâm chân thảo dược và được xoa vuốt matxa chân với dầu thảo mộc hoặc dầu nóng. Cảm giác sau đó như trút bỏ tảng đá ra khỏi đôi chân vậy.

Bạn sẽ linh hoạt hơn, nhẹ nhàng hơn không chỉ đôi chân mà là cả toàn thân. Thật vi diệu.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu trên những người được massage chân sau phẫu thuật cũng chứng minh việc massage giúp họ ít đau hơn, sử dụng ít thuốc giảm đau hơn; Nhanh phục hồi sức khỏe hơn. 

3. Lợi lạc thứ 3 là TĂNG CƯỜNG TUẦN HOÀN:

Massage chân cải thiện tuần hoàn, giúp chữa trị bệnh và giữ cho các cơ, mô khỏe mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng với những người có các vấn đề về sức khỏe dẫn đến tuần hoàn kém hoặc tổn thương thần kinh, ví dụ như bệnh tiểu đường (theo BV Vinmec);

Vậy thì, trả lời cho câu hỏi matxa chân có nguy hiểm không? Với 3 lợi ích được nêu ra trong rất nhiều lợi ích khác của matxa thì việc dành thời gian cho cơ thể được thả lỏng, được xoa bóp đúng cách là 1 lựa chọn an toàn để phòng bệnh tật, tăng cường sức khỏe, đáng giá hơn là uống 1 viên thuốc giảm đau cả nhà nhỉ!

Matxa chân chống phù nề ở mẹ bầu

---

Liên hệ

Chi nhánh tại HCM_Mommy Spa & Skin Care - EST 2009 -

- 16 Phạm Đình Toái, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (090 664 16 16)

- 125/40 Nguyễn Văn Thương, Quận Bình Thạnh (0932 60 85 60)

-  39 Mai Văn Vĩnh, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp. HCM

Chi nhánh tại tỉnh thành khác:

https://www.mommyspa.vn/lien-he

#mommyshare #mommyspa #spababau #chamsocmebe, #chămsócbàbầu

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN