Massage ngực – lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết

06/09/2020

Massage là một nghệ thuật xoa bóp giúp cơ thể thư giãn, giải toả stress và tăng cường sức khỏe.

Đối với vùng ngực phụ nữ - là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc tinh tế, việc massage ngoài vẻ đẹp đặc biệt của vòng 1, còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng nhà Mommy tìm hiểu nha.

Massage giúp tăng kích cỡ vòng 1

Các động tác xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp lưu thông máu qua vùng ngực tốt hơn, khi đó các tế bào mô ngực được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển mạnh mẽ làm bầu ngực căng tròn và tăng kích cỡ rất tự nhiên.

Có nhiều cách massage nhưng đơn giản nhất là động tác xoa nhẹ nhàng lên hai bầu ngực theo vòng tròn theo hướng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong, ngực trái và ngực phải ngược chiều nhau.

Sáng sớm và buổi tối là hai thời điểm tốt nhất để massage cho “núi đôi”, mỗi lần thực hiện khoảng 15 phút. Duy trì phương pháp này hằng ngày, bạn sẽ thấy vòng 1 của mình tăng đáng kể đấy!

Massage giúp cải thiện ngực chảy xệ

Ngực chảy xệ thường gặp ở phụ nữ sau sinh do các dây chằng treo tuyến vú bị giãn ra trong quá trình tiết sữa và cho con bú. Ngoài giải pháp nâng ngực bằng phẫu thuật thẩm mỹ thì massage ngực chính là phương pháp cải thiện ngực xệ hiệu quả đối với chị em sợ “dao kéo”.

Massage giúp ngăn ngừa ung thư vú

Bên cạnh tác dụng kích thích lưu thông máu thì việc massage còn tăng lượng bạch huyết và tăng khả năng đào thải độc tố cho vùng ngực, từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về tuyến vú. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California ở Berkeley (Mỹ) còn chỉ ra rằng, áp lực đè lên ngực (qua việc xoa bóp) có tác dụng điều chỉnh các tế bào ở tuyến vú trở lại đúng định dạng phát triển thông thường và góp phần giảm nguy cơ ung thư vú.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với một loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú. Lực nén được tác động trong suốt giai đoạn phát triển đầu tiên của tế bào. Theo thời gian, các tế bào ác tính bị ép bắt đầu phát triển bình thường và có tổ chức hơn. Trong khi đó, các tế bào không chịu lực nén tiếp tục phát triển thiếu kiểm soát dẫn tới ung thư. Điều này cho thấy tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào.

Qua kết quả nghiên cứu trên, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên xây dựng thói quen massage ngực 15 phút mỗi ngày cùng một chế độ sinh hoạt lành mạnh để ngăn ngừa ung thư vú.

Chúc chị em luôn sở hữu bầu ngực căng tròn và khỏe mạnh từ những thói quen đơn giản mỗi ngày!

Tham khảo dịch vụ matxa ngực tại đây: https://www.mommyspa.vn/massage-san-chac-nguc

BÌNH LUẬN CỦA BẠN