Giảm mở vùng bụng eo sau sinh với nước ép BÍ ĐAO

24/10/2021

NƯỚC ÉP BÍ ĐAO – CÔNG THỨC GIÚP GIẢM CÂN, GIẢM MỠ VÙNG BỤNG EO SAU SINH

Phong trào giảm mở vùng bụng eo sau sinh với nước ép BÍ ĐAO rộ lên 1 thời gian như một cách làm đẹp tự nhiên và ít kinh phí, chẳng kém cạnh gì nước ép cần tây nổi lên từ phương Tây. 

“Nữ hoàng nội y” Việt Nam tiết lộ bí quyết giảm cân dễ dàng với nước ép bí đao, rất nhiều người cũng có thể khoe trị mụn thành công với loại nước uống “rẻ bèo” này.

Thế nhưng bạn vẫn chưa gom đủ động lực để tự ép nước bí đao tại nhà? Do không có thời gian ép, vị ngang ngang khó uống, không biết cách mix thêm rau củ như thế nào cho ngon hơn hay thậm chí còn hoài nghi về công dụng của nó. 

Mommy đã nghiên cứu và thử nghiệm uống các công thức được True Juice chia sẻ. Trong bài viết này, Mommy sẽ cung cấp đầy đủ công dụng của nước ép bí đao, hiệu quả giảm cân, lưu ý đặc biệt khi uống và những công thức mix thơm ngon nhé.

NƯỚC ÉP BÍ ĐAO CÓ TÁC DỤNG GÌ?

BÍ ĐAO là loại quả rất đặc trưng ở khu vực châu Á, được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ayurvedic Ấn Độ suốt nhiều thế kỷ. 

Bí đao gồm 96% là nước, hương vị nhẹ nhàng và thanh mát như dưa chuột, do đó rất dễ ăn và cũng phù hợp để làm nước ép.

Thành phần dinh dưỡng của bí đao

Theo USDA, trong 100g bí đao tươi sống sẽ cung cấp cho cơ thể:

  • Calories: 13
  • Protein: < 1g
  • Carb: 3g
  • Chất xơ: 3g
  • Chất béo: <1g
  • Vitamin C: 14% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
  • Vitamin B2 (riboflavin): 8% DV
  • Kẽm: 6% DV

Bí đao cũng chứa một lượng nhỏ sắt, magie, phốt pho, đồng, mangan, cũng như nhiều loại vitamin B khác.

Ngoài vitamin C, bí đao là nguồn cung cấp dồi dào flavonoid và carotene, hai chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại những tổn thương ở cấp độ tế bào.

1. Nước ép bí đao mát gan, thải độc

Bí đao có tính mát, do đó rất phù hợp để làm thức uống giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Những người bị suy gan hoặc gan nhiễm mỡ có thể tận dụng nước ép bí đao để hỗ trợ điều trị bệnh.

Bí đao cũng kích thích bài tiết chất lỏng trong thận, ngăn chặn đáng kể các độc tố có hại trong khi đảm bảo cung cấp đủ nước (hydrat hóa) cho các cơ quan nội tạng.

Bí đao cũng được cho là có khả năng giải độc tốt, do đó bạn có thể uống nước ép của loại quả này khi có triệu chứng ngộ độc.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa bên trong quả bí đao giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn.

Nguyên nhân là các chất này sẽ ức chế tác động của các gốc tự do, đồng thời kích thích cơ thể sản xuất bạch cầu và ngăn ngừa các đột biến của tế bào.

3. Nước ép bí đao giảm cân

Giảm cân là một trong những tác dụng của nước ép bí đao được đông đảo mọi người biết đến.

Hiệu quả giảm cân của nó đến từ đặc điểm nhiều nước, ít calo và ít carb. BÍ ĐAO cũng là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no lâu.

Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào việc uống nước ép bí đao mà không thay đổi bất kỳ thói quen nào trong ăn uống hay sinh hoạt, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu cân nặng hay giảm mỡ. 

Bí đao không giúp giảm cân nếu bạn vẫn ăn chế độ nhiều tinh bột và nhiều đạm, ít rau củ.

Cụ thể, ngoài uống nước ép bí đao, bạn có thể ăn bí đao luộc chấm muối vừng kèm ½ chén cơm cho bữa tối, trong khi bữa sáng và trưa vẫn ăn bình thường.

Thay đổi ít nhất một bữa ăn trong ngày có thể giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào và nhờ đó giúp kiểm soát cân nặng.

Không chỉ giúp bạn tống khứ vài cân mỡ thừa, nước ép còn làm đẹp da, mượt tóc, “tưới tắm” toàn bộ tế bào trong cơ thể bằng lượng dưỡng chất thực vật dồi dào. Ngoài việc giúp giảm cân, giảm mỡ và thanh lọc thì theo Ayurvedic Ấn Độ uống ép bí đao vào sáng sớm thì tác dụng cung cấp năng lượng và đánh thức sáng tạo của trí óc còn hơn là 1 ly cà phê. 

TÓM LẠI: Bí đao chứa ít calo, carb, chất béo và protein. Tuy nhiên, nó rất giàu chất chống oxy hóa và đây được cho là lý do chính đằng sau những lợi ích sức khỏe/vóc dáng mà nó mang lại.

CÔNG THỨC NƯỚC ÉP BÍ ĐAO MIX HẤP DẪN

Nước ép bí đao không hề nhạt nhẽo hay ngang vị nếu biết cách kết hợp nguyên liệu rau củ khác, có thể bạn sẽ “nghiện” thức uống thanh mát này đó.

Trong phần này, Mommy giới thiệu đến bạn 8 công thức nước ép bí đao mix thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Do ép tươi sống nên bạn phải chú ý nguồn nguyên liệu sạch và sơ chế trước khi ép nhé. 

1. Nước ép bí đao và thơm (dứa)

Công thức này có tác dụng hỗ trợ giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt. Nó cũng được xem là bí quyết “diệt mỡ” thần thánh của các chị em sau sinh.

Chọn dứa để ép chung với bí đao là một cách thông minh để tận dụng được khả năng chuyển hóa protein của dứa, đồng thời lấy được vị chua ngọt dễ chịu đặc trưng.

Nguyên liệu:
1 quả bí đao
1 quả dứa (thơm)

Cách làm:
– Dứa gọt vỏ bỏ mắt, bí đao gọt vỏ bỏ ruột, cắt miếng vừa miệng máy ép.
– Ép xen kẽ hai nguyên liệu và uống luôn nếu có thể.

Có thể bạn sẽ quên luôn là mình đang uống nước ép bí đao đó! Công thức này cực kỳ dễ uống ngay cả với những người khó tính nhất.

2. Nước ép bí đao mật ong

Ly nước ép ngọt ngào này rất phù hợp cho những ai mới làm quen với vị của rau củ quả sống.

Thay vì sử dụng đường, bạn hãy dùng mật ong tự nhiên nguyên chất nhé! Mật ong có tác dụng an thần và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu:
1 quả bí đao
1 thìa canh mật ong

Cách làm:
– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột. Cắt nhỏ và ép lấy nước.
– Đổ nước ép ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều.

Bạn cũng có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào ly nước ép này để nâng tầm hương vị nhé.

3. Nước ép bí đao cần tây

Sự kết hợp của 2 loại bí đao và cần tây sẽ giúp bạn có thức uống giảm cân hữu hiệu nhất từ diệp lục tự nhiên.

Không chỉ thế, làn da của bạn cũng sẽ được hưởng lợi sau một thời gian uống nước ép bí đao cần tây thường xuyên. Hãy thử và nêu cảm nhận của chính mình nhé. 

Nguyên liệu:
200 gr bí đao
2-3 nhánh cần tây
1 ít nước cốt chanh

Cách làm:
– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng.
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2cm.
– Ép bí đao và cần tây.
– Vắt nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp và khuấy đều.

Nếu e ngại vị hăng hăng và hơi đắng của cần tây tươi, bạn có thể tạo ngọt tự nhiên bằng 1/4 dứa hoặc 1 trái táo hoặc cả 2 luôn. Đảm bảo uống là ghiền.

4. Nước ép bí đao và cà rốt

Đổi vị bằng một ly nước ép màu cam đẹp mắt nhé. Với thành phần tạo màu chính là cà rốt, công thức này giúp bổ sung collagen cho làn da và ngăn ngừa lão hóa.

Lượng vitamin C dồi dào trong bí đao kết hợp với cam và dứa tạo nên một thức uống nâng cao hệ miễn dịch, rất phù hợp cho những lúc giao mùa.

Nguyên liệu:
1 khúc bí đao lớn + 1 củ cà rốt
1 quả cam + ½ quả dứa

Cách làm:
– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ.
– Cà rốt thái khúc vừa miệng máy ép (để nguyên vỏ nếu là hữu cơ)
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
– Ép xen kẽ bí đao, cà rốt và dứa.
– Vắt nước cam, cho vào hỗn hợp và khuấy đều.

Ly nước ép màu vàng cam rực rỡ giúp bổ sung năng lượng cho bạn ngay lập tức, hơn nữa còn có vị chua dịu rất dễ uống, đặc biệt thích hợp đối với những ai vốn lười ăn rau củ.

5. Nước ép bí đao và táo

Táo chứa rất nhiều hợp chất thực vật có lợi, đặc biệt là polyphenol. Các hợp chất thực vật này giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị viêm và tổn thương do oxy hóa.

Như vậy, nước ép kết hợp giữa bí đao và táo có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính hoặc hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng bệnh.

Nguyên liệu:
1 khoanh bí đao
1 quả táo
1 ít nước cốt chanh

Cách làm:
– Bí đao bỏ ruột, bỏ vỏ, cắt miếng vừa.
– Táo thái miếng, bỏ lõi, để nguyên vỏ nếu là táo hữu cơ.
– Ép chung bí đao và táo.
– Vắt thêm nước cốt chanh.

Táo là “chuyên gia” điều vị trong thế giới juicing đó ạ, bởi mọi loại nước ép rau củ đều dễ uống hơn nhiều nhờ có táo.

Khi đã quen vị, bạn có thể thêm một ít rau xanh như cải bó xôi hay cải xoăn vào công thức này để bổ sung vitamin và các chất chống oxy hóa nhé!

6. Nước ép bí đao và gừng

Đơn giản là thêm một mẩu gừng nhỏ làm điểm nhấn cho các công thức nước ép bí đao, bạn sẽ tận dụng được tính thải độc và kháng viêm mạnh mẽ của loại gia vị “nhỏ mà có võ này”.

Nguyên liệu:
1 quả bí đao
1 mẩu gừng 2-3cm

Cách làm:
– Bí đao bỏ ruột, bỏ vỏ.
– Gừng rửa sạch từng kẽ đất, thái lát.
– Ép xen kẽ bí đao và gừng.

Hương vị của nó rất ấn tượng và có tác dụng kích thích vị giác nữa đó!

7. Nước ép bí đao và dừa

Bí đao thơm nhẹ, không quá ngái hay nồng gắt như nhiều nguyên liệu khác, do đó rất thích hợp để ép chung với nước dừa.

Đây là loại nước uống giải nhiệt, chống mất nước, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả do chứa rất ít calo.

Nguyên liệu:
½ quả bí đao
1 quả dừa

Cách làm:
– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc nhỏ vừa miệng máy ép.
– Dừa bổ lấy nước.
– Ép bí đao, sau đó mix đều với nước dừa.

Nếu muốn bổ sung thêm dưỡng chất, bạn có thể cho một thìa hạt chia vào sau cùng và khuấy đều.

8. Nước ép bí đao và dưa lê


Dưa lê – loại quả đặc trưng mùa hè trông cũng hơi giống một quả bí đao tròn phiên bản mini, đúng không? Vậy hãy thử mix chung 2 nguyên liệu này nhé.

Thực phẩm giàu nước như bí đao và dưa lê được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến khả năng giảm cân đó.

Nguyên liệu:
– 1 khúc bí đao
– 1 quả dưa lê
– ½ quả chanh

Cách làm:
– Bí đao bỏ vỏ và ruột, cắt miếng vừa miệng máy ép.
– Dưa lê gọt vỏ, cắt nhỏ.
– Chanh bỏ vỏ và hạt.
– Cho tất cả vào máy, ép xen kẽ.

Không cần một chút đường nào vẫn thơm ngọt dịu dàng và đặc biệt là cực kỳ thanh mát!

Trên đây là những công thức giúp giảm mỡ vùng bụng eo sau sinh với nước ép bí đao vô cùng đơn giản với khoảng 2-3 nguyên liệu để bạn có thể làm tại nhà. Lợi ích cho cơ thể rất nhiều và quan trọng với chị em sau sinh là tống khứ từ bên trong các lớp mỡ thừa quanh vùng bụng, đùi, bắp tay. 

Còn việc "tập thể dục" bụng eo sau sinh đã có phương pháp Ufire của Mommy Spa sẽ giúp các chị em nè. 

Tư vấn gói giảm mỡ sau sinh tại đây: NHẤN VÀO LINK GIÚP MOMMY Ạ

---

Chi nhánh tại HCM_Mommy Spa & Skin Care - EST 2009 -

- 16 Phạm Đình Toái, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (090 664 16 16)

- 125/40 Nguyễn Văn Thương, Quận Bình Thạnh (0932 60 85 60)

-  39 Mai Văn Vĩnh, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp. HCM

Chi nhánh tại tỉnh thành khác:

https://www.mommyspa.vn/lien-he

#mommyshare #mommyspa #spababau #chamsocmebe, #chămsócbàbầu

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN