Kiến thức cho mẹ sau sinh

DẤU HIỆU VÀ BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VỚI TRẦM CẢM SAU SINH
31
10
2018
Kiến thức cho mẹ sau sinh
Tỷ lệ phụ nữ sau sinh bị chứng trầm cảm hậu sản rơi vào khoảng 5-20% trong năm đầu tiên. Tuy chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, nó sẽ tồn tại và khiến các mẹ suy sụp và tinh thần không được ổn định, thậm chí gây rối loạn tâm thần như một số trường hợp thương tâm "mẹ hại con do chứng trầm cảm sau sinh" mà báo chí cập nhật hiện nay.
24H SAU SINH - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
31
10
2018
Kiến thức cho mẹ sau sinh
Ngày đầu tiên làm mẹ, hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, không chỉ với bé yêu, mà với cả chính bản thân mình. Nhưng cho dù có lóng ngóng đến đâu, các bà mẹ trẻ đều cần biết đến những điều mà 24 giờ sau sinh, bạn cần nằm thật rõ!
ĐẾN GIỜ TẮM BÉ RỒI CÁC MẸ ƠI!
31
10
2018
Kiến thức cho mẹ sau sinh
Làm sạch cho bé đúng cách sẽ giúp bé thoải mái hơn và hạn chế vi khuẩn có hại có thể làm tổn thương làn da và sức khỏe của bé nha các mẹ. Hơn nữa, với những bí quyết sau, mẹ không còn phải băn khoăn mà còn tự tay mình chăm sóc cho bé yêu một cách an toàn
Nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa
11
07
2019
Kiến thức cho mẹ sau sinh

Tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh đã trở thành một trong những gánh nặng của nhiều người mẹ. Nỗi lo con không đủ sữa bú, bú không đủ no dẫn dẫn sẽ trở nên suy dinh dưỡng, kém phát triển thì lại càng khiến tâm lý của mẹ càng mệt mỏi, áp lực. Những tâm lý này sẽ căng thẳng hơn nếu sau khi áp dụng nhiều phương pháp, tình trạng ít sữa mất sữa của mẹ vẫn không được cải thiện.
Cùng Mommy điểm qua vài lý do khiến mẹ bị mất sữa nhé:

 

Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé?
11
07
2019
Kiến thức cho mẹ sau sinh
Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt Nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, đã được khoa học chứng minh là thức ăn tốt nhất cho trẻ, nhất là trong giai đoạn đầu đời. Những lý do sau đây sẽ giúp làm sáng tỏ điều này.