Kiến thức cho mẹ sau sinh

TÌNH TRẠNG NGUY HIỂM CỦA MẸ SAU SINH - ĐỜ TỬ CUNG
27
10
2020
Kiến thức cho mẹ sau sinh

Đờ tử cung là một tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi sinh con và đe dọa tính mạng của người mẹ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Mommy Spa xin chia sẽ các thông tin cần thiết liên quan đến tình trạng sức khỏe nguy hiểm này cũng như cách thức phòng ngừa và chữa trị.

8 cách chăm sóc & 5 điều không nên làm với vùng kín
08
10
2020
Kiến thức cho mẹ sau sinh

Bạn nghĩ rằng chăm sóc vùng kín phụ nữ chỉ đơn giản là vệ sinh “cô bé” sạch sẽ? Cho đến khi bạn gặp 1 số sự khó chịu với cô ấy bạn sẽ nhận ra rằng nếu bạn không biết cách chăm sóc vùng kín hoặc thậm chí là thờ ơ với “cô bé”, nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa sẽ càng cao!

Âm đạo là môi trường axit, chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp chống viêm nhiễm và được bôi trơn tự nhiên. Vậy làm sao bạn biết âm đạo mình có khỏe mạnh hay không?

Sàn chậu và rối loạn chức năng sàn chậu ở Phụ Nữ Sau Sinh
28
09
2020
Kiến thức cho mẹ sau sinh

Nhiều nghiên cứu cho thấy rối loạn sàn chậu không nguy hiểm tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của chị em phụ nữ chúng mình. Chúng gây ra những rối loạn trên nhiều hệ cơ quan: tiểu tiện và đại tiện không tự chủ, bế tắc đường tiết niệu dưới, táo bón kéo dài, gây khó chịu vùng chậu, nhiễm khuẩn niệu tái phát và rối loạn chức năng tình dục như đau khi giao hợp, thậm chí làm béo vùng hông bụng khó giảm

Do tâm lý ngại ngùng vì mang "bệnh khó nói" và thấy không nguy hiểm tính mạng nên nhiều chị em không đi điều trị, để tình trạng bệnh ngày càng nặng dẫn đến các biến chứng. Vì vậy, khi bản thân chị em hay người thân có vấn đề nghi ngờ về rối loạn chức năng sàn chậu, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

TẮM BÉ SƠ SINH - DỄ HAY KHÓ?
14
09
2020
Kiến thức cho mẹ sau sinh
Khi có đứa con đầu lòng là sự thay đổi rất lớn, là bước ngoặc của cả gia đình. Nỗi lo lắng không biết mình chăm con như này đúng chưa khiến mẹ bỉm tìm kiếm đủ lời khuyên từ nhiều người dẫn đến dễ căn thẳng và càng lo lắng hơn khi mỗi người mỗi kiểu. Chỉ có kiến thức đúng chuẩn, học quan sát biểu hiện của con mình mẹ sẽ tự có cách chăm con phù hợp nhất.  
Massage ngực – lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết
06
09
2020
Kiến thức cho mẹ sau sinh

Massage là một nghệ thuật xoa bóp giúp cơ thể thư giãn, giải toả stress và tăng cường sức khỏe.

Đối với vùng ngực phụ nữ - là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc tinh tế, việc massage ngoài vẻ đẹp đặc biệt của vòng 1, còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng nhà Mommy tìm hiểu nha.