8 LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC MASSAGE CHO MẸ BẦU

31/10/2018

Mỗi giai đoạn của thai kỳ, mẹ bầu thường có những lo lắng, mệt mỏi khác nhau. Những biến chứng khó chịu như phù nề, táo bón, chuột rút, đau hông... khiến mẹ bầu căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé trong bụng. Massage đối với mẹ bầu không chỉ là hình thức thư giãn đơn thuần mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình mang thai của bạn. Mommy Spa & Skin Care xin chia sẻ 8 lợi ích không ngờ từ việc massage cho mẹ bầu:

 1. Tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể 

Massage cho mẹ bầu giúp hệ thống máu và hệ bạch huyết trong cơ thể tuần hoàn tốt hơn giúp việc đào thải chất độc ra ngoài tốt hơn . Đồng thời massage còn làm tăng lượng ô xy trong máu thêm từ 10% -15% so với trước khi chưa massage cho mẹ bầu .

 2. Tăng cường sức khỏe cho mẹ 

Các mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các kỹ thuật viên massage có kinh nghiệm để có thể thực hiện thường xuyên các mẹi massage cho mẹ bầu trong quá trình mang thai theo từng giai đoạn phát triển của thai kỳ sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và giảm đau đớn trong quá trình lâm bồn và đông thời các mẹ cũng dễ dàng lấy lại vóc dáng chuẩn sau khi sinh .

3. Tốt cho thai nhi 

Massage cũng tác động trực tiếp đến thai nhi , giúp bé thư giãn , làm bé ngủ tốt hơn. các nghiêm cứu đã chứng minh rằng những phụ nữ mang bầu nếu massage thường xuyên sẽ giúp thai nhi tăng cân nhiều hơn và quá trình trở dạ cũng nhanh hơn .

4. Giảm sưng giảm phù nề 

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu thường có hiện tượng phù nề do trọng lượng của tử cung gây áp lực nên các mạch máu giảm sự lưu thông máu trong cơ thể. Massage giúp kích thích các mô mềm giúp lưu thông máu tốt hơn góp phần làm giảm phù nề cho các mẹ bầu .

 5. Giảm căng thẳng , trầm cảm 

Massage góp phần làm giảm lo âu, giảm các triệu chứng chầm cảm cho các mẹ bầu thông qua các kỹ thuật massage khác nhau .giảm căng thẳng tăng cường quá trình lưu thông hệ bạch huyết và tuần hoàn máu tốt hơn , giúp các mẹ bầu ngủ dễ hơn và sâu hơn .

 6. Giảm chứng táo bón 

Mẹ bầu thường bị táo bón trong quá trình mang thai massage sẽ giúp giảm triệu chứng đó kết hợp với chế độ ăn phù hợp cho mẹ bầu. 

7. Giảm căng thẳng cơ bắp 

Massage cho mẹ bầu làm giảm triệu chứng chuột rút cơ bắp và co thắt , tăng lưu thông máu làm giảm căng thẳng trên các khớp xương phải chịu trọng lượng lớn .

8. Cải thiện chứng đau thần kinh 

Giai đoạn cuối thai kỳ của mẹ bầu áp lực của tử cung lên vùng xương hông , xương chậu khiến chúng bị sưng tấy và gây áp lực lên các dây thần kinh đó .Massage trị liệu nhẹ nhàng ở các vùng tập trung các đâu dây thần kinh có thể góp phần giải phóng căng thẳng trên các vùng cơ lân cận giúp các bầu bầu tránh được những khó chịu về vấn đề đau lưng, đau cơ căng thẳng thần kinh .

 

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN CỦA BẠN