8 HOẠT ĐỘNG MẸ BẦU NÊN TRÁNH TRONG GIAI ĐOẠN THAI KỲ

31/10/2018

Có những tư thế, động tác là bình thường khi còn son rỗi thì khi mang thai lại trở thành điều không nên, cần phải tránh vì nó tổn hại đến cơ thể mẹ, làm cho các mẹ mệt mỏi, đau đớn và thai nhi bị ảnh hưởng không tốt. 

Dưới đây là 8 hoạt động được các bác sĩ sản khoa khuyên mẹ bầu nên tránh, các mẹ xem nhé:

1. Trò chơi giải trí ở công viên: Trượt ống nước, cưỡi ngựa gỗ... và những trò chơi khác cần được tránh vì chúng gây cảm giác hẫng đột ngột, không có lợi cho thai nhi.

2. Đi xe đạp: Đi xe đạp không bị cấm đầu thai kỳ nhưng sang đến cuối quý II, khi bụng bầu lớn lên ảnh hưởng đến cân bằng thì đi xe đạp có thể gây nguy hiểm.

3. Tắm suối nước nóng và tắm hơi: Cách tắm này có thể gây hại cho bào thai vì thân nhiệt tăng quá cao ở mẹ có ảnh hưởng tới bé.

4. Chạy: Nếu bạn yêu thích môn chạy hàng ngày thì có thai là thời điểm nên tạm dừng hoạt động này.

5. Tennis: Tennis là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng không dành cho phụ nữ có thai. Môn này đòi hỏi bạn phải chạy và những khoảng dừng đột ngột gây nguy hiểm.

6. Môn thể thao đồng đội: Bóng chuyền, bóng rổ... có thể tiềm ẩn nguy cơ chấn thương nặng do bị ngã, bị đẩy...

7. Thể dục dụng cụ: Có thể gây ngã và làm tăng chấn thương vùng bụng.

8. Lặn: Đây là môn thể thao bị cấm hoàn toàn khi có bầu. Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định lặn dưới nước nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi tuy nhiên một số nghiêm cứu cho thấy tỷ lệ sảy thai với những phụ nữ này cao hơn bình thường.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN CỦA BẠN