10 lợi ích thần kỳ khi bố mẹ massage cho bé

12/11/2020

10 lợi ích thần kỳ khi bố mẹ massage cho bé

 

Mát-xa cho trẻ sơ sinh đem lại rất nhiều lợi ích quý giá cho sự phát triển của bé. Massage có thể giúp bé thở đều hơn, kích thích tăng trưởng và vô số lợi ích khác mà các mẹ chưa hề biết đến. Ông bố và mẹ hãy cùng nhau dành 5- 10 phút mỗi ngày để cùng chơi và matxa cho con iu nhé.

Cùng nhau điểm qua 10 lợi ích khi massage cho bé nhé: 

1. Thở đều nhịp hơn

Bé mới sinh thường thở không đều (lúc nhanh – lúc chậm). Tuy nhiên, vì da là tổ chức lớn nhất trên cơ thể và chứa nhiều đầu dây thần kinh nên massage tác động lên da cũng có tác dụng giúp bé ngủ ngon, thở đều nhịp.

2. Kích thích bé phát triển về cả thể chất, trí tuệ và tình cảm

Từ lâu các bác sĩ nhi khoa đã khẳng định rằng, những em bé được tiếp xúc da – da với mẹ có nhiều điều kiện phát triển hơn, cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

3. Tăng cường trí não

Các nghiên cứu cho thấy, bé sơ sinh nhận được massage thì các tế bào thần kinh cũng phát triển. Do não phát triển khá nhanh trong năm đầu đời nên cần coi đây là khoảng thời gian lý tưởng để massage cho bé.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu với các bé 10 tuần tuổi cho thấy, những bé thường xuyên được mẹ massage lưng thì ít bị cảm lạnh và tiêu chảy hơn. Vì thế, bé ít được mẹ xoa bóp đồng nghĩa với có hệ miễn dịch kém hơn. Những cái chạm tay của mẹ vào bé giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.

5. Tiêu hóa tốt hơn

Động tác matxa I LOVE YOU xung quanh vùng bụng đúng cách kích thích bé tiêu hóa tốt, giảm đầy ứ hơi giúp bé dễ chịu không cáu gắt. 

6. Giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu tin là một trong những nguyên nhân gây đau bụng ở bé là do cảm giác quá tải. Một em bé bị căng thẳng sẽ khóc nhiều. Massage ở bé có thể làm giảm đáng kể căng thẳng do nó làm giảm hàm lượng hormone stress là cortisol.

7. Giảm cảm giác ''đau''

Endorphins được giải phóng trong quá trình mát-xa là một loại thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể. Vì thế, quá trình mát-xa cho bé có thể làm dịu cơn đau trong các trường hợp bé đang mọc răng, đau bụng hay gặp gió...Ngoài ra, có những động tác mát-xa cho bé cụ thể giúp giảm thiểu cơn đau đáng kể đối với một số triệu chứng thường gặp ở trẻ.

8. Nâng cao khả năng nhận thức của bé về cơ thể mình.

Em bé nào ngay từ khi mới sinh ra cũng có cảm nhận riêng biệt và rõ ràng. Việc massage cho bé sẽ cho bé hiểu được rõ hơn về kích thước và vị trí của các bộ phận cơ thể.

9. Sản sinh cảm giác hạnh phúc

Giống như người lớn, khi matxa nội tiết tố thư giãn được phóng thích và bé được giảm thiểu căng thẳng và thư giãn, cảm nhận sự an tâm nên giấc ngủ sẽ sâu hơn.

10. Cảm nhận tình yêu thương - Kết nối mẹ và bé

Bố mẹ thường xuyên mát xa cho bé là một cách giao tiếp tuyệt vời với con hơn lời nói. Bé cảm nhận tình yêu thương của bố mẹ rõ ràng, bé hiểu rằng mình được an toàn, được yêu thương và trân trọng. Điều này, giúp bé rất nhiều trong hành trình phát triển trí tuệ và thể chất. 

Chúng tôi hy vọng rằng, lớp học matxa cho bé đúng chuẩn quốc tế sẽ giúp bố mẹ loại bỏ từ khóa "chắc mình làm không được" "thôi thuê ai về matxa cho con cũng được" "con nhỏ quá mình không dám, mình sợ" ..... Chỉ có bố mẹ mới thực sự kỹ lưỡng và trao cho con cảm xúc yêu thương đích thực

Hãy tham gia lớp học matxa để tự tin hơn bố mẹ nhé, không hề khó như mình thường nghĩ. Thật đấy

Liên hệ: 090664 1616 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN