Vượt cạn an toàn - Sinh thường & sinh mổ

Ngày nay rất nhiều mẹ bầu chọn phương pháp đẻ mổ thay vì đẻ thường. Một phần lý do là sợ đau và liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên các mẹ bầu cần cân nhắc nên đẻ theo cách nào để tốt cho cả mẹ và cả con.

 

Trong sản khoa việc sinh mổ hay sinh thường đều có ưu điểm và khuyết điểm mà cả bác sĩ và bà mẹ mang thai phải cân nhắc. Cần có sự lựa chọn chính xác trong từng trường hợp cụ thể để có sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Theo các bác sỹ sản phụ khoa cho biết: Khi nói đến mổ đẻ chủ động là khi bác sĩ nhìn thấy sản phụ đẻ khó hoặc đẻ thường sẽ có nguy hiểm. Ví dụ, các yếu tố đẻ khó do người mẹ như bị bệnh tim, bệnh phổi hoặc người mẹ có khung chậu hẹp hay khung chậu bị biến dạng… trong những trường hợp như vậy sẽ chỉ định mổ về phía nguyên nhân từ mẹ.

Về phía thai nhi, thai kém phát triển hoặc thai quá to, mất cân xứng với khung chậu của người mẹ hoặc về phía phần phụ của thai do nước mổ quá ít…  

Trên thế giới, đã có thống kê về những biến chứng và tai biến sau mổ, nếu so tổng tai biến do đẻ thường với tai biến do mổ thì thấy tai biến do mổ cao gấp đôi. Ví dụ những tai biến có thể gặp phải như chảy máu, tổn thương các cơ quan, tai biến nhiễm trùng hoặc ngạt… trẻ sinh mổ dịch trong phổi ứ đọng cũng cao hơn trẻ đẻ thường.

 

Lớp tiền sản “Hành trình vượt cạn – Sinh thường, sinh mổ” do Mommy Spa & Skin Care tổ chức với sự dẫn dắt của bác sỹ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Giám Đốc Bệnh viện Từ Dũ sẽ giải đáp cho các mẹ bầu tất cả những thắc mắc về:

 - Ưu điểm và khuyết điểm của sinh thường và sinh mổ

-  Làm sao để tăng khả năng sinh thường.

- Cần chuẩn bị gì để có cuộc vượt cạn an toàn.

- Chăm sóc sau sinh đối với sinh thường và sinh mổ.

- Thời điểm nào quan hệ vợ chồng tốt nhất sau khi sinh?

- Thời gian mang thai lại an toàn đối với sinh thường và sinh mổ.

- Sức khỏe và cách chăm sóc của trẻ sinh thường và sinh mổ có gì khác nhau?


► Thời gian: 9:00 am - 11:00 am, chủ nhật ngày .../..../2017
► Địa chỉ: 7A Phạm Đình Toái, Phường 06, Quận 3, Tp.HCM
Học phí: 150.000đ/người, tiền mặt hoặc chuyển khoản: 0071000730792, VCB chi nhánh Bến Thành, Bạch Thành Long.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 08 3930 36 96 - 090 664 16 16 

hoặc Inbox Facebook Fanpage của Mommy Spa & Skin Care:

https://www.facebook.com/mommyspa